Sơn tường, sơn nhà, thi công sơn, bê tông

Bê tông Sài Gòn chất lượng giá tốt

http://dogominhquoc.com.vn/tu-de-giay-dep-gia-re-2-1-476853.html / Thành Danh chuyên Dịch vụ phát tờ rơi tại TPHCM

Vôi thủy và xi măng lamã bê tông Sài Gòn
Vôi thủy và xi măng lamã là chất kết dính rắn trong nướđ I được sản xuất bằng cách nung đá macnơ (đá vôi lẫn nhiểu sét
Vôi thủy được sản xuất bằng cách nung đá macnơ (hàln lượng sét 6 – 20%) ở nhiệt độ 900 – 1200°c. ở nhiệt độ 900 đầu tiên đá vôi bị phân hủy tạo ra CaO. Sau đó CaO tác dụnn I với các oxýt có trong thành phán đất sét (SiOAl-,0^, Fe-,0.l I đế tạo ra các silicat kiềm thấp (2Ca0.Si02), aluminat. canxi (CaO.Al^O-ị) và ferit canxi (CaO.Pe.^^). Những thành phần này có khả năng rắn chắc trong môi trường nước.
Vôi thủy thường được cho rắn chắc trong không khí 7 ngày đầu, sau đó cho rắn chắc trong nước 21 ngày. Cường độ của vôi thủy sau 28 ngày rắn chắc là 20 – 50 kG/cm2.
Vôi thủy được sử dụng ở dạng bột hay hổ nhão để chế tạo vữa và bê tông mác thấp.
Xi măng lamã cũng được sản xuất bằng cách nung đá macnơ (có hàm lượng sét lớn hơn 20%) ở nhiệt độ khoảng 900°c. Thành phần của xi măng lamã cũng tương tự như vôi thủy nhưng cd chất lượng caó hơn. Xi măng lamã có 3 mác : 25, 50, 100 ; được dùng để chế tạo vữa và bê tông mác thấp.
Xi măng pooclăng
Khái niệm chung
Xi măng pooclãng là chất kết dính vô cơ rắn trong nước, chứa khoảng 70 – 80% silicat canxi. Nên còn có tên gọi là xi mang silicat. Nó là sản phẩm nghiền mịn của clanke với phụ ịia thạch cao (3 – 5%). Clanke ở dạng hạt được sản xuất bằng riu-h nung cho đến kết khối (ở 1450°C) hỗn hợp chứa cacbonat runxi (đá vôi) và alumosilicat (đất sét, đá macnơ, xỉ lò cao v.v…). Thạch cao có tác dụng điều chỉnh thời gian ninh kết của xi mung.
Trong khi nghiền mịn, để điễu chỉnh tính chất và hạ giá người ta có thể cho thêm khoảng 15% phụ gia hoạt tính Iiuzôlan, tro, trepen…) và 10% phụ gia trơ (cát thạch anh, ỌA vôi…).
Mặc dù mới được sản xuất từ đầu thế kỉ 19, nhưng do Hhửng ưu điểm nổi bật (cường độ cao, rán nhanh, v.v…) nên ki măng pooclăng đã trở thành chất kết dính quan trọng nhất trong xây dựng cơ bản.